RAO VẶT MIỄN PHÍ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
thuanvu86
Tổng số bài gửi : 239
Join date : 12/01/2019

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp Empty Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Sat Apr 11, 2020 11:32 am
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp
Có rất nhiều các loại sự kiện khác nhau, mỗi sự kiện lại có những mục đích và vai trò khác nhau trong chiến lược chung của doanh nghiệp. Thế nhưng, dù là quay phim sự kiện nào muốn thành công đều phải tuân theo một quy trình quay phim sự kiện và cách thức tổ chức nhất định.

1. Xác định yêu cầu, mục đích của việc quay phim sự kiện
Trước khi bắt đầu vào kế hoạch quay phim sự kiện doanh nghiệp cần xác định được những yêu cầu cơ bản nhất và mục đích quay phim sự kiện của doanh nghiệp. Có thể quay như một đoạn phim quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp hay muốn làm tư liệu để thu hút nguồn lực cho công ty hoặc chỉ đơn giản là để lưu giữ những hình ảnh của sự kiện? Tùy vào mục đích của clip mà doanh nghiệp và các nhà quay phim có thể xác định được mình cần làm gì và các bước quay phim cho hợp lý. Một số câu hỏi cần trả lời được:

Loại hình sự kiện sẽ tổ chức?
Mục tiêu khi tổ chức sự kiện?
Mục đích của clip quay phim sự kiện?
Tự quay clip hay thuê bên quay phim chuyên nghiệp?
Lời khuyên là doanh nghiệp nên thuê một bên quay phim chuyên nghiệp, bởi họ là những người có kinh nghiệm sẽ quay được những thước phim đẹp nhằm tăng hiệu ứng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

2. Chốt ý tưởng kịch bản sự kiện và kịch bản quay phim
Lên kịch bản sự kiện phù hợp với mục tiêu đề ra nhưng cũng không kém phần độc đáo để sự kiện của doanh nghiệp bạn hấp dẫn và thu hút hơn. Chốt được ý tưởng kích bản cũng sẽ giúp đội quay phim lên được ý tưởng quay phim và các cảnh quay, góc quay cho hợp lý.
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp Kim-Chung-1536x576

3. Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện
Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện sẽ diễn ra trước sự kiện từ 1-2 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào tính chất sự kiện. Cần có một bảng công việc những việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất kì việc nào. Nếu có một buổi chạy thử sự kiện thì hãy mời đội quay phim đến để thử góc quay, ánh sáng, thời gian di chuyển,… Nếu không chạy thử chương trình thì cần có một buổi làm việc trước với bên quay phim để xác định những yếu tố trên. Việc chuẩn bị này sẽ giúp giảm bớt những phát sinh ngoài dự kiện trong khi chạy sự kiện.

3. Quay phim trong sự kiện
Tiến hành quay phim sự kiện theo kịch bản với những thiết bị hiện đại. Quay đầy đủ những sự kiện chính và đừng bỏ sót những chi tiết đặc sắc nào. Nếu trong quá trình quay phim gặp bất kì sự cố nào, hãy liên hệ với người phụ trách sự kiện để kịp thời xử lý.

4. Hậu kì và nhận sản phẩm
Thực hiện sản xuất hậu kì với những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Đây là một phần quan trọng trong quy trình quay phim sự kiện phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu về clip đối với kỹ thuật viên.

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết