RAO VẶT MIỄN PHÍ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
thuanvu86
Tổng số bài gửi : 239
Join date : 12/01/2019

khi các Production làm phim doanh nghiệp với các doanh nghiệp của nước ngoài gặp khó  Empty khi các Production làm phim doanh nghiệp với các doanh nghiệp của nước ngoài gặp khó

Sun Apr 19, 2020 11:39 pm
làm phim doanh nghiệp ngày càng được các nhãn hàng quan tâm nhiều hơn vì tầm quan trọng đặc biệt của nó. Tuy nhiên, khi các Production làm việc với các doanh nghiệp của nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, … thì cũng gặp vô vàn những khó khăn.

1. Yếu tố văn hóa
Các nước khác nhau chắc chắn sẽ có nền văn hóa vô cùng khác nhau, từ phong tục tập quán, tới thói quen, sở thích, lối sống, cách nghĩ, các mối quan hệ xã hội và thế giới quan.

Rào cản văn hóa là có thể do đơn vị làm phim doanh nghiệp chưa thực sự có kiến thức sâu hay tìm hiểu sâu về yếu tố văn hóa của khách hàng, hay do có nhầm lẫn hoặc những chi tiết nhỏ của văn hóa.
Yếu tố văn hóa tuy là một lớp sâu hơn nhưng nó sẽ mang lại rất nhiều những tai hại nếu không thật sự cẩn thận và có thể gây ra những hiểu nhầm không cần thiết hay tai hại hơn là những hiệu ứng ngược, những sự không đồng tình hay tẩy chay. Đã có rất nhiều nhãn hàng nhận trái đắng từ điều này.

Vậy nên, điều cần thiết trước khi bắt tay vào làm, trong bước đầu tiên là nghiên cứu thị trường và sản phẩm, thì các production house có thể thêm một bước là nghiên cứu văn hóa/ tín ngưỡng, hay các client cũng có thể chủ động cung cấp thêm những thông tin cần chú ý.

2 Yếu tố ngôn ngữ
Sự bất đồng ngôn ngữ là một rào cản lớn trong quá trình làm việc chung giữa hai bên. Vì truyền đạt nội dung sao cho đối tác hiểu là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, từ việc truyền đạt ý tưởng ban đầu của các sản phẩm cần làm, đến việc làm và thuyết trình ý tưởng, đến quá trình làm việc giữa hai bên. Nếu không hiểu hoặc không hiểu hết ý của đối tác, thì chắc chắn quá trình hợp tác đó sẽ không hiệu quả, hoặc hiệu quả thấp do các yếu tố nhiễu trong quá trình truyền đạt thông tin.

Hẳn là không một doanh nghiệp nào muốn nhận một sản phẩm phim doanh nghiệp mà lại té ngửa vì nó không giống như bản thân người quản lý tưởng tượng, thật ngầu thật hoành tráng đúng không nào?
khi các Production làm phim doanh nghiệp với các doanh nghiệp của nước ngoài gặp khó  Sequence-01.00_02_23_49.Still014
Để giải quyết vấn đề này, hai bên phải thống nhất được một ngôn ngữ trao đổi chung, mà ở Việt Nam thường sẽ sử dụng tiếng anh hoặc ngôn ngữ của nước sở tại (Tiếng Việt), và đối tác làm việc của doanh nghiệp sẽ thường là các quản lý marketing người Việt của doanh nghiệp đó.

3 Yếu tố quy trình làm việc
Quy trình làm việc ở mỗi doanh nghiệp đã khác nhau, nên không lạ gì khi quy trình làm việc ở các quốc gia có những sự không tương đồng. Tuy nhiên, sự bất đồng này sẽ lớn hơn, và có khi là rào cản vô cùng lớn giữa 2 bên trong quá trình làm việc.
Yếu tố này làm giảm đi chất lượng và năng suất trong quá trình làm việc giữa hai bên, tốn rất nhiều thời gian vào quá trình làm hồ sơ, hợp đồng cũng như thông qua công việc giữa các phòng ban của hai bên. Đối với những công ty lớn, phân chia nhiều phòng ban thì quy trình làm việc càng trễ.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết