RAO VẶT MIỄN PHÍ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
thanhtu2120
Tổng số bài gửi : 274
Join date : 19/09/2019

Cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ Empty Cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ

Tue Feb 11, 2020 10:49 pm
Lỗi Url không hợp lệ là một lỗi thường hay gặp trong quá trình xử lý dữ liệu. Đây là một vấn đề thường gặp trong SEO và gây ra các hạn chế trong quá trình đẩy website lên top. Vậy lỗi URL cụ thể như thế nào và nguyên nhân, cách xử lý ra sao, hãy cùng xem sau đây
Cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ Facebook-invalid-url-the-requested-url-is-invalid
Lỗi URL không hợp lệ
Lỗi URL không hợp lệ do sai định dạng
Lỗi URL xảy ra khi URL trong nguồn cấp dữ liệu của bạn bị định dạng sai hoặc chứa ký tự không hợp lệ. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao website của chúng ta lại gặp phải lỗi này:

Lỗi URL không hợp lệ do đường dẫn có chứa dấu cách hoặc ký hiệu
Hệ thống Google sẽ không thể xử lý URL có chứa dấu cách hoặc một số ký hiệu nhất định. Do đó để khắc phục lỗi này, hãy thay thế bất kỳ dấu cách nào bằng các thực thể được mã hóa URL thích hợp. Ví dụ, bạn nên sử dụng:

Đối với dấu cách hãy thay thế bằng “space”: http://www.example.com/space%20here.html

Đối với các ký hiệu như “&” hãy thay thế bằng “and”: http://www.example.com/and%26here.html

Lỗi URL do đường dẫn chứa dấu gạch chéo ngược
Cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ 32199609-b5dd97f8-bda3-11e7-9029-02fe0fa7b122
Lỗi URL không hợp lệ
Google không được lập trình để xử lý URL có chứa dấu gạch chéo ngược (). Trong quá trình làm việc, hãy đảm bảo các đường dẫn – URL của bạn chỉ chứa dấu gạch chéo xuôi chiều lên (/).

Lỗi URL do chứa URL tương đối
Hãy chắc chắn rằng URL bắt đầu bằng “http://” và bao gồm tên miền của bạn. Chúng tôi không thể xử lý nguồn cấp dữ liệu chỉ chứa các URL tương đối. Ví dụ như các url sau thuộc dạng tương đối: /main.html; www.example.com/main.html; http:www.example.com/main.html Thay vào đó hãy sử dụng một URL đầy đủ với dạng: http://www.example.com/main.html

Như vậy, trên đây đã giải thích về lỗi URL invalid mà chúng ta thường gặp trong quá trình SEO. Thêm vào đó là những cách giải quyết tương ứng khi gặp lỗi này. Hãy chú ý hơn để đảm bảo việc SEO của bạn luôn đạt hiệu quả tối đa nhé!
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết